tuong quan am go ngoc am moc

Tượng Phật Quan Âm gỗ ngọc am lên tuyết

10.000.000 VNĐ

Tượng Quan Âm Bồ Tát gỗ ngọc am để mộc

Kích thước: 60-40-35 cm

Hết hàng

Mô tả sản phẩm

Quan Âm (zh. 觀音, ja. kannon), nguyên là Quán Thế Âm nhưng do tránh chữ Thế trong tên nhà vua Đường là Lý Thế Dân nên gọi là Quan Âm hoặc Quán Âm, là tên của Bồ Tát Quán Thế Âm

Quan Âm hiện thân trong mọi hình dạng để cứu độ chúng sinh, nhất là trong các nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Phụ nữ không con cũng hay cầu Quan Âm. Quan Âm cũng hay được nhắc tới bên cạnh Phật A-di-đà (sa. amitābha) và trong kinh Diệu pháp liên hoa, phẩm 25 với tên Phổ môn, các công hạnh của Bồ Tát trình bày rõ ràng và tán thán. Tại Trung Hoa và Việt Nam, Quan Âm thường được diễn tả dưới dạng nữ nhân.

Trong thần thoại, văn học bác học (như tác phẩm Tây Du Ký của Trung Hoa), văn học dân gian, hay trong kinh sách nhà Phật (ví dụ phẩm Phổ môn), thì Quán Thế Âm Bồ Tát được xem là vị Bồ Tát có thần lực nhất, chỉ sau Phật Tổ. Điều này có thể là do Quan Âm là vị Bồ Tát cứu độ chúng sanh và là Bồ Tát đặc trưng cho tinh thần của Phật giáo Đại thừa – giác tha, có nghĩa là cứu vớt và giác ngộ người khác – cho nên có thể Phật giáo Đại thừa đã nâng ngài lên tầm quan trọng như vậy, khác biệt với Phật giáo Tiểu thừa.

Nguồn: wikipedia.org

0/5 (0 Reviews)

Thông tin thêm

Kích thước60 x 40 x 35 cm
Loại gỗ

ngọc am để mộc

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Tượng Phật Quan Âm gỗ ngọc am lên tuyết”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *